พื้นคอนกรีต Epoxy

บริการประเมินพื้นที่โรงงาน พร้อมบริการติดตั้งพื้นอีพ็อกซี่ Epoxy ทั่วประเทศไทย โดยทีมงานช่างผู้ชำนาญมีประสบการณ์มายาวนาน ราคาย่อมเยาว์ พร้อมดูแลให้คำปรึกษาหลังการติดตั้ง

ทำไมพื้นอีพ็อกซี่ Epoxyถึงเป็นที่นิยมใช้กันแพร่หลายในปัจจุบัน เรามาดูปัจจัยและเหตุผลในการเลือกใช้พื้นอีพ็อกซี่กันว่าเป็นเพราะอะไร

พื้นปูนที่เราเห็นโดยทั่วไป ความแข็งและทนทานจะมีค่อนข้างน้อย ยิ่งถ้าเทไว้แบบบาง ยิ่งมีรอยแตกร้าวได้ง่าย จะมีความหยาบผิวหน้าไม่เรียบ ด้วยเหตุผลนี้ จึงมีนวัตกรรมที่จะทำให้ปัญหาดังกล่าวข้างต้นหมดไป ด้วยการทำเป็นพื้นอีพ็อกซี่แทน พื้นอีพ็อกซี่คือเป็นการเคลือบชั้นผิวด้านบนของพื้นปูนด้วยสารสังเคราะห์ชนิดหนึ่ง (ที่จะเป็นการผสมกันของสาร 2ชนิดคือสีอีพ็อกซี่และโพลีอะมีน) นำเอาสารสังเคราะห์ที่ได้ พอนำมาเคลือบที่พื้นผิวด้านบนของพื้นปูน แล้วจะทำให้พื้นมีความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และยังช่วยปกปิดพื้นปูนที่อาจจะมีรอยการแตกร้าวอยู่ก่อนแล้วให้ดูเรียบมันเงางามมองดูแล้วสบายตา มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อความเป็นกรด ด่าง ได้ดีด้วย แถมมีหลายหลายสีสันให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว ฟ้า เหลือง แดง ส้ม เทา ดำ ฯลฯเป็นต้น ด้วยสีที่เคลือบนี้ทำให้ป้องกันการเกิดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี ทำให้ทำความสะอาดง่ายประหยัดเวลาไปได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ที่นี้เราก็มาดูกันดีกว่าว่าพื้นอีพ็อกซี่มีกี่ชนิด และแตกต่างกันอย่างไร

พื้นอีพ็อกซี่จะมีอยู่ 2 ชนิด

พื้นอีพ็อกซี่Epoxy Self Leveling เป็นการเคลือบพื้นผิวด้วยสีพ็อกซี่แบบชนิดหนา ซึ่งพื้นอีพ็อกซี่ชนิดนี้ อาจจะต้องทำโดยใช้ช่างมืออาชีพที่มีความชำนาญ และรู้ขั้นตอนวิธีทำ ซึ่งการเคลือบแบบนี้อุปกรณ์ที่ใช้อาจจะต้องใช้การปาดด้วยเกียง ซึ่งความหนาของสีอีพ็อกซี่ที่เราจะเคลือบสามารถทำความหนาได้ตั้งแต่ 2,3…5 ได้ไปจนถึง 10 มม.เลยทีเดียว พื้นที่ได้นั้นจะมีความเรียบเงามันอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งชนิดนี้จะรองรับน้ำหนักได้ค่อนข้างเยอะ เลยทำให้เหมาะกับพื้นที่ และบริเวณที่ต้องการรองรับการใช้งานอย่างหนัก เช่น พื้นโรงงานอุตสาหกรรม , โชว์รูมรถยนต์ , ศูนย์บริการเปลี่ยนยางและอะไหล่รถยนต์ โรงจอดรถตามบ้าน หรืออาคารที่ทำที่เช่าจอดรถ , ลานอเนกประสงค์ที่มีการแสดงมหกรรมเกี่ยวกับยานยนต์ ,อาคารโรงพยาบาล ห้องวิจัยเคมี ฯลฯ

คุณสมบัติของพื้นอีพ็อกซี่ Epoxy Self Leveling


พื้นอีพ็อกซี่ สีเคลือบจะเป็นพื้นเดียวกัน มีความเรียบ ไม่มีรอยมองแล้วไม่สบายตา จะมีความยืดหยุ่นไม่แตกแยกเป็นร่อง และไม่ร่อนออกจากพื้นคอนกรีตได้ง่าย ๆ มีความสวยงามเงามัน และจะป้องกันการไหลซึมของน้ำหรือของเหลวต่าง ๆ ให้ไม่สามารถไหลผ่านลงไปที่ชั้นพื้นคอนกรีต Epoxy Coating เป็นการเคลือบพื้นผิวด้วยสีอีพ็อกซี่แบบชนิดบาง ซึ่งพื้น epoxyชนิดนี้ เราสามารถทำได้เอง โดยที่ไม่ต้องจ้างช่าง ซึ่งเราสามารถใช้ลูกกลิ้งทำได้เอง ซึ่งความหนาโดยทั่วไปของพื้นชนิดนี้ จะสามารถทำความหนาได้ตั้งแต่ 0.3, 0.5,1 ได้ไปจนถึง 1.5 มิลลิเมตร พอเคลือบแล้ว พื้นผิวที่ได้อาจจะความเรียบน้อยกว่า Epoxy Self Leveing เล็กน้อย สามารถป้องกันการเกิดฝุ่นละอองในชั้นปูนคอนกรีต ได้เป็นอย่างดี ทำความสะอาดได้ง่ายเหมือนกัน เหมาะกับพื้นที่และบริเวณที่ไม่ต้องรับแรงกระแทกหนัก ๆ เช่น อาจจะเป็นพื้นทางเดิน ทางเชื่อมระหว่างตัวอาคาร ,พื้นโรงงานที่อยู่ ในส่วนของการผลิตที่ไม่มีเครื่องจักรใหญ่ ๆ , พื้นห้างสรรพสินค้าขนาดเล็กและใหญ่ ,พื้นห้องน้ำในห้างสรรพสินค้า , พื้นโรงอาหาร ฯลฯ 

คุณสมบัติของพื้น Epoxy Coating

สีเคลือบจะเป็นพื้นเดียวกัน มีความเรียบ ไม่มีรอยมองแล้วไม่สบายตา จะมีความยืดหยุ่นไม่แตกแยกเป็นร่อง และไม่ร่อนออกจากพื้นคอนกรีตได้ง่าย ๆ มีความสวยงามเงามัน และจะป้องกันการไหลซึมของน้ำหรือของเหลวต่าง ๆ ให้ไม่สามารถไหลผ่านลงไปที่ชั้นพื้นคอนกรีต แต่ความทนต่อแรงกระแทก หรือการรับน้ำหนักที่มาก จะมีน้อยกว่าพื้น Epoxy Self Leveling เป็นเพราะการเคลือบที่จะบางกว่า


รับเช็คพื้นที่และคำนวณราคาเพื่อติดตั้งพื้นอีพ็อกซี่ Epoxy พื้นพียู โดยทีมช่างผู้มีประสบการณ์ยาวนานหลาย 10 ปี ใช้วัสดุเกรดดี พร้อมดูแลให้คำปรึกษาหลังการติดตั้ง

By admin

Related Post