air compressor system ปั๊มลม ผู้ช่วยตัวจิ๋วประจำบ้าน

ปั๊มลม ผู้ช่วยตัวจิ๋วประจำบ้าน

               บ้านของฉันอยู่ในตัวเมือง จังหวัดนครปฐม มีเรื่องราวของปั๊มลม เครื่องกำเนิดไฟฟ้มา air compressor systemแชร์ให้กันฟังแนะนำตัวก่อนเลยนะ เราชื่อกระแตบ้านของเราอยู่กันเป็นครอบครัวเล็กๆ การดำเนินชีวิตก็ดูเรียบง่าย ก็ตามประสาคนต่างจังหวัดแหละ ง่ายๆ อะไรก็ได้ ในช่วงเช้าของวันอาทิตย์กระแตกับน้องชายของกระแตจะออกไปปั่นจักรยานตอนเช้ากันทุกวันเป็นประจำ แต่เมื่อเช้ากระแตปั่นจักรยานไปเรื่อยๆ แต่อยู่ดีๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าทำไมยิ่งปั่นยิ่งเหนื่อยและรู้สึกมันฝืดๆ ไป ก็เลยเรียกให้น้องชายดูที่ยางรถให้หน่อยน้องชายบอกว่าพี่กระแตครับ ยางของพี่แบนมาก กระแตเลยบอกว่าเอาอีกแล้ว

กระแตก็ชวนน้องชายไปที่ร้านของลุงเจิดเพื่อไปเติมลม พอไปถึงก็เห็นลุงยืนอยู่หน้าร้านพอดี ลุงเจิดถามว่าเป็นอะไรกันมากันแต่เช้า น้องชายของกระแตก็รีบตอบอย่างไวเลยว่า ยางแบนครับพี่กระแตคงจะหนักเกินจักรยานเลยยางแบนเลย เจ้าน้องชายตัวดีนี่ปากไวจริงๆ ลุงแกยิ้มๆ แล้วขำกระแต ก็เลยบอกลุงให้เติมลมให้ ลุงเขาก็เขาไปลากปั๊มลม air compressor generatorออกมาข้างนอกเพื่อให้เติมลมได้ง่ายขึ้น พอลุงเติมลมยางเสร็จ กระแตก็สงสัยว่าปั๊มลมตัวนี้ทำอะไรได้บ้างแล้วทำไมมันถึงดูเล็กมากๆ ลุงเจิดบอกว่าร้านของลุงเจิดเป็นร้านซ่อมรถเล็กๆ ก็เลยหาซื้อปั๊มลมขนาดเล็กมาไว้ที่ร้าน กระแตเห็นแล้วก็คิดแล้วว่าอยากได้ไปไว้ที่บ้านจังเลย เพราะว่าถ้ามีเจ้าตัวช่วยตัวจิ๋วมันก็น่าจะสะดวกขึ้นและประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย เดี๋ยวกลับจากร้านลุงแล้วก็ไปปั่นจักรยานอีกสักพักค่อยกลับบ้าน ไปบอกแม่ดีกว่า

พอกระแตกลับถึงบ้านก็รีบวิ่งเข้าไปหาแม่ แล้วเล่าให้ฟังที่ว่ายางรถจักรยานแบนบ่อยๆ ให้แม่ฟัง แล้วอีกอย่างเราต้องเสียเงินเล็กๆ น้อยๆ อยู่บ่อยครั้ง เพราะทุกครั้งที่รถจักรยานหรือรถจักรยานยนต์ที่บ้านเกิดปัญหายางรั่วยางแบนก็ต้องเอาไปซ่อมที่ร้านของลุงเจิดซึ่งมันก็เปลืองเงินไม่ใช่น้อย กระแตเลยบอกแม่ว่ากระแตไปเห็นปั๊มลมที่บ้านลุงเจิดมา น่าใช้มากแม่เลยถามว่าแล้วราคาของปั๊มลม air compressor generator ราคาเท่าไหร่ กระแตก็ไม่รอช้าให้น้องชายเปิดคอมแล้วหาข้อมูลของผู้ช่วยตัวจิ๋วด่วนเลย น้องชายก็หาให้ตามที่บอก ก็ได้ราคาที่น่าพอใจมาบอกแม่ แม่ก็บอกว่าเดี๋ยวแม่ขอคิดทบทวนก่อนว่าสมควรซื้อหรือไม่ อีกสักพักแม่ก็บอกว่าก็ดีนะเดี๋ยวอาทิตย์หน้าแม่จะพาไปซื้อ เท่านั้นแหละกระแตกับน้องชายดีใจกันใหญ่ที่แม่จะซื้อให้ทำนองว่าเหมือนได้ของเล่นกันเลยแหละ จริงๆ แล้วเราก็น่าจะหาซื้อมาติดไว้ที่บ้านนานแล้วนะ เพราะว่ากระแตทำยางแบนบ่อยมากไม่รู้ว่าเป็นเพราะน้ำหนักตัวหรือถนนที่ขรุขระของหมู่บ้านก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ก็ช่างเถอะยังไงๆ แม่ก็ซื้อปั๊มลมให้อยู่แล้ว

 

อ้อนแอ้น ^__^.